ดูซีรี่ย์สุดปังเรื่องรักแท้มีหรือไม่มีจริง “ตอน รักแท้หรือแค่สงสาร”

วันนี้ก็อยากจะชวนทุกคนไปดูซีรี่ย์ด้วยกัน กับซีรี่ย์ที่สร้างขึ้นมาได้จากชีวิตจริงของใครบางคนแต่อาจจะตรงใจของใครอีกหลาย ๆ คน เลยอยากให้ทุกคนที่ชอบดูซีรี่ย์ที่เขียนจากเรื่องราวของชีวิตกับเรื่องของความรักที่ใครหลายคนที่มีความรักก็ต่างมีความสุข หรือบางคนก็อาจจะเจอแต่ความทุกข์ ความสับสน จนบางทีก็เผลอคิดไปว่าการอยู่คนเดียวก็น่าจะมีความสุขมากกว่า แต่มันก็ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะความรักที่ดีก็น่าจะต้องให้ชีวิตรักและมีตรงกลางให้แก่กัน เพื่อเว้นระยะห่างให้กันและกันชีวิตรักก็จะได้ราบรื่น แต่ในซีรี่ย์ที่หยิบเอามาให้เหล่าคนดูซีรี่ย์ได้เรียนรู้กันว่าการจริง ๆ แล้วรักที่มีอยู่เป็นรักแท้หรือเป็นเพียงความสงสารเท่านั้นที่ทำให้ต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วย

และสำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้ก็ได้นักแสดงนำอย่างนักร้องเสียงดีแสนอบอุ่นอย่าง “ตู่-ภพธรหรือมน” ได้มาเล่าเรื่องราวสื่อสารผ่านการถ่ายทอดอารมณ์ของตัวคาแรคเตอร์ที่ได้รับออกมาได้ดีเลยทีเดียว และเขาก็ได้ควงคู่มากับนางเอกสาวสุดสวยอย่าง “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนกหรืออาย” ก็ต้องขอบอกว่าเรื่องของมือการแสดงในแต่ละบทบาทที่ได้รับนั้นเธอตีบทแตกกระจุยในทุกบทบบาทที่ได้รับ และถึงแม้ทั้งคู่จะได้ร่วมแสดงคู่กันเป็นครั้งแรกก็ไม่ได้ส่งผลถึงการแสดงของเขาทั้งสองเลย แต่ในทางกลับกันดูเหมือนว่าทั้งคู่จะสื่อสารเรื่องราวแล้วส่งอารมณ์ได้จนเหล่าคนดูซีรี่ย์เชื่อและอินไปกับทั้งสองคนอีกด้วย

และไม่รอช้ามาดูเรื่องราวของซีรี่ย์ที่จุดเริ่มต้นนั้นเกิดขึ้นในสถานีวิทยุชุมชนแห่งหนึ่ง ซึ่งมีผู้จัดรายการที่มีน้ำเสียงที่เพราะและเสียงนุ่มมาก เขามีชื่อว่า “มน” โดยมนนั้นก็จะเปิดเพลงให้ตามคำขอของคนที่ได้ขอเข้ามา เมื่อดูแล้วมนก็เหมือนกับเหล่าดีเจทั่ว ๆ ไป ทำงานที่สถานีจนมีคนรู้จักมากมาย แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งและสิ่งเดียว คือ จะต้องไม่คนรู้ว่ามนนั้นตาบอด แล้วเขาก็ยังมีงานอดิเรกนั้นก็คือ การที่ได้อ่านหนังสือจากการฟัง แล้วหนังสือที่เขาได้มาจากมูลนิธิของคนตาบอด แล้วก็ยังมีคนเวียนมาอ่านหนังสือโดยการอัดเสียงไว้ใหกับเหล่าคนตาบอดได้ฟังกัน ซึ่งหนังสือที่มนได้ฟังนั้น ก็เป็นดั่งหนังสือเล่มโปรดที่กินใจของมนเป็นอย่างมมาก เพราะน้ำเสียงหวาน ๆ ที่เปล่งเสียงออกมานั้น ก็เป็นเสียงของ “อาย” ซึ่งเธอนั้นเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือให้กับคนตาบอดฟังอยู่ตลอด ๆ แล้วมีอยู่วันหนึ่งเพื่อน ๆ ของเธอก็ได้ชวนอายไปร่วมทำกิจกรรมที่พาเหล่าคนตาบอดไปวิ่งมาราธอน เธอจึงตอบตกลงไปทันทีโดยไม่ต้องคิดอะไรเลย แล้วมนก็ได้มาร่วมในการวิ่งครั้งนี้ด้วยเหมือนกัน และถึงอายจะไม่ได้เป็นคนพามนวิ่งก็ตาม เพียงแค่เขาได้ยินเสียงของอายผ่าน ๆ มนก็รู้ทันทีเลยว่าผู้หญิงคนนี้แหละ คือหนังสือเล่มโปรดของเขา แต่มนก็ไม่แน่ใจเต็มร้อยว่าหนังสือเล่มนี้ที่ได้อ่านนั้น น่าอ่านอาจเป็นเพียงเพราะชอบเสียงของอาย

หรือเนื้อหาของหนังสือเล่มนั้นกันแน่ แค่เขาได้ยินเสียงของอายดังขึ้นในชีวิตจริงนั้น มันทำให้เขาใจเต้นผิดจังหวะ เขาก็พยายามหาหนทางที่จะไปทำความรู้จักกับอาย แต่ก็คลาดกันทุกครั้ง เขาเลยไปขอไลน์ของอายจากเพื่อนของเขา ที่อายได้พาวิ่ง จึงทำให้มนได้คุยกับอายมากขึ้นโดยผ่านตัวอักษร แต่เขาก็ไม่กล้าบอกว่าตัวเองนั้นตาบอด แล้วทั้งสองก็ได้คุยจนรู้สึกดีต่อกันเอาเสียมาก ๆ จนทำให้อายอยากเจอมน ก็พยายามที่จะนัดเจอ แต่มนนั้นก็เลี่ยงตลอด จากนั้นอายก็บังคับมนให้มาเจอ สุดท้ายเขาเลยยอมบอกว่าตัวเองนั้นตาบอด แล้วบทสรุปนี้จะลงเอยแบบไหน เมื่ออายรู้ว่าเขาตาบอดแล้วความรักที่เกิดขึ้นนั้นจะเป็นรักแท้หรือเป็นเพราะความสงสาร ที่รู้ว่าเขาเป็นคนตาบอด ถ้ารู้แบบนี้ก็มาเอาใจช่วยมนกันว่าเขาจะสมหวังกับรักครั้งนี้


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *