หนังดี ดราม่ายืนหนึ่ง เรื่อง ดุจดาวดิน

หนังดี ที่เราไม่ควรพลาด คือเรื่อง ดุจดาวดิน นี้เลยทุกคน เอาเป็นว่าเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา มาฟังสปอยก่อนไปดูหนังกันดีว่าทุกคน ในช่วงเวลาดึกดื่น ซึ่งเป็นเวลานอนของเด็กๆ แต่ บุญทิ้ง ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำ เพราะโดน พ่วงเด็กกำพร้า ขู่ให้หาเงินให้ โดยสิ่งที่ บุญทิ้ง คือ เช็ดรองเท้า บอกเลยว่า แค่ดูหนังฉากแรกก็น้ำตาตกแล้ว เพราะสงสาร บุญทิ้ง เหลือเกิน บุญทิ้ง เป็นเด็กที่มีแววตาเศร้า มอมแมมตามประสา แตผิวของ บุญทิ้ง เนียน เหมือนลูกคนรวย แถมฉลาดไม่เหมือนลูกชาวบ้านธรรมดาเลย ในช่วงที่ บุญทิ้งหาเงินให้พ่วง จนอยู่กินอย่างสบาย ไม่นานความฝันของพ่วงก็หายไปในพริบตา เมื่อมี ภาคิน เจ้าหน้าที่มูลนิธิ มาคุ้มครองเด็กๆ และ ภาคินก็วางแผนกับพวกตำรวจ จับพวกขอทาน ให้จบในคืนนี้เลย

เมื่อ พ่วงโดนจับ เหล่าพวกเด็กขอทาน ก็โดนจับมาด้วยเช่นกัน หลังจากที่เด็กๆ ได้เข้าไปอยู่ที่มูลนิธิ ภาคิน ก็หาอะไรให้เด็กทำเพื่อเซ็ง โดยการพาเด็กเหล่านั้น ไปแข่งวาดภาพที่ เมืองกรุง และช่วงเวลาที่ด็กๆแข่งอยู่นั้น ภาคิน ก็ทะเลาะกับปานดาว ซึ่งเป็นเจ้าของห้างที่เด็กๆ มาแข่งขันกัน จนแม่งานอย่างปานฟ้า มาห้าม แต่ก็ไม่มีใครฟัง หลังจากนั้น จากนั้น ภาคิน ก็พาพวกเด็กๆ กลับมูลนิธิกัน และผ่านไปไม่กี่วัน ทางกองประกวด แจ้งมาว่า บุญทิ้ง วาดภาพได้ที่ 1 เลย เป็นไงล่ะดูหนังแล้วเห็นแบบนี้แล้วปลื้มใจแทนเลย ปานฟ้า ก็ลงเอารางวัล ซึ่งเป็นเงินจำนวนหนึ่ง มาให้ทันที โดยมาพร้อมกับแฟนหนุ่มที่หมั้นหมายกันไว้ได้ไม่นาน ชื่อว่า ก้องภพ พอปานฟ้า ได้มาเจอและได้พูดคุยกับภาคิน ปานฟ้าก็เกิดชอบในสิ่งที่ภาคินทำมาก จึงได้พูดคุยด้วยนานเลยทีเดียว จนก้องภพ ไม่พอใจอย่างแรงเลย และการที่ปานฟ้าได้มาทำตัวพูดจาสนิทสนมกับภาคิน ก็ทำให้เฟื่องแก้ว เจ้าหน้าที่สาวที่แอบชอบภาคิน ไม่พอใจเช่นกัน เฟื่องแก้วน้อยใจภาคินจนแอบไปร้องไห้ที่ห้องน้ำเลย โดยมี ตุลย์ มาอยู่เป็นเพื่อน

ขอกล่าวถึงก้องภพ กับภาคินนิดนึงนะทุกคน เพราะทั้งสองมีพ่อคนเดียวกัน คุณวิมลวรรณซึ่งเป็นแม่ของ ก้องภพ ส่วนภาคินมีแม่เป็นนางเอกลิเก แต่ตอนนี้ไม่ได้ทำงานนี้แล้ว ชื่อว่า บุษบา ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ก้องภพ ซึ่งเป็นลูกเมียหลวง ก็ตีตนเป็นศัตรูกับภาคิน ที่เป็นลูกเมียน้อย แถมยังชอบพูดจาดูถูก ภาคิน อยู่บ่อยครั้ง และนี่เอง ภาคิน จึงต้องหางานทำเอง สบายใจสุด โดยการทำงานที่มูลนิธิแห่งนี้ด้วย ซึ่งการที่ปานฟ้ามาที่มูลนิธิ ก็เพื่ออยากตาม ทินกร ลูกของปานเดือน ที่หายไปตั้งแต่เกิดได้ปีเดียวเอง และเมื่อเห็นบุญทิ้งก็เอ็นดู และขอรับเลี้ยงทันที ไม่รู้ว่าความผูกพันธ์ทางสายเลือดรึป่าวนะ ยังไงส่วนของตรงนี้ถ้าใครอยากรู้ก็เข้าไปดูหนังได้เลย ส่วนปานเดือนเครียดทุกครั้งเมื่อ สามี ปานดาวมาพูดบ่ายๆ กล่าวหาว่า ปานดาวทิ้งลูกตัวเองบ้าง อะไรบ้างต่างๆ นานา จน ปานเดือนเครียดมาก จนเสียสติไปเลย ยังไงทุกคนต้องมาลุ้นดูหนังกันต่อว่าเอาเป็นว่าขอจบการเล่าเพียงเท่านี้ก่อนนะทุกคน เพราะถ้าเล่าหมด วันนี้คงบรรยายไม่หหมดชัวร์ มาเอาใจช่วยบุญทิ้งกันว่าจะได้อยู่กับแม่ที่แท้จริงหรือป่าว ยังไงฝากทุกคนดูหนัง กันเยอะๆ นะ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *