พามาดู Duty After School หนังโรงเรียนไม่ธรรมดา

ไม่ว่าใครก็ตามก็คงชื่นชอบการดูหนังเกาหลีแนวชีวิตประจำวันภายในโรงเรียนกันแล้ว เพราะว่ามันแสดงให้เห็นถึงชีวิตประจำวันธรรมดาๆทั่วไปของวัยรุ่นนั่นเอง แต่ทว่าภายในหนังเรื่องนี้นั้น กลับไม่ได้ทำให้เราเห็นถึงความธรรมดาแบบนั้นเลย เพราะว่าหนังเรื่องนี้นั้นจะทำให้คนที่ชื่นชอบการดูหนังเกาหลีแนวเอาชีวิตรอดถูกใจมากกว่าเพราะว่าเราจะพาไปดูหนังเกาหลีเรื่อง DUTY AFTER SCHOOL เกมนรกโรงเรียนพันธุ์โหด กันนั่นเอง โดยจุดเริ่มต้นของความวุ่นวายในครั้งนี้นั่นก็คือ โรงเรียนแห่งนี้นั้นได้มีการให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ขอโรงเรียนมาทำภารกิจที่มีความโหดเป็นอย่างมาก โดยพวกเขานั้นแอบถูกทำการนำไปสู่พื้นที่ที่รวบรวมคนหลากหลายชนชั้นหลากหลายบุคลิกเอามาไว้ในที่เดียวกัน โดยทุกคนนั้นจะต้องทำการเสี่ยงตายไปพร้อมกับปืนคู่ใจ และทักษะการเอาชีวิตรอดของตัวเองเพียงเท่านั้นถึงจะสามารถทำการเอาชีวิตรอดจากความตายที่ เพราะเขากำลังพบเจอนี้ไปได้
เรื่องย่อโดยประมาณของหนังเรื่องนี้นั่นก็คือ ในโลกนั้นตอนนี้ได้มีวัตถุทรงกลมปริศนา ได้ทำการปรากฏตัวขึ้นอยู่บนน่านฟ้าอยู่ทั่วโลก และได้ทำการอยู่ค้างแบบนั้นเป็นระยะเวลากว่าหนึ่งปี ไม่มีใครที่จะต่อกรกับมันได้ และที่สำคัญประเทศเกาหลีใต้ก็ไม่ได้เผยแพร่ข่าวนี้ออกไปให้คนทั่วโลกได้เห็น แต่แล้วภัยพิบัติที่เราไม่คาดคิดก็ได้เกิดขึ้นมา มันเกิดขึ้นในวันที่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กำลังทำการสอบเข้าสู่มหาวิทยาลัย จึงทำให้พวกเขานั้นจะต้องกลายเป็นทหารทุกคนไม่ว่าจะเพศใดหรือว่าเป็นใครก็ตาม ถึงแม้ว่าพวกเขาจะคิดว่าการฝึกทหารแบบนี้จะโหดร้ายมากแค่ไหน แต่สมรภูมิที่พวกเขากำลังจะได้ไปพบเจอนั้นกลับมีความโหดร้ายทารุณมากยิ่งกว่า ทุกคนนั้นมีโอกาสที่จะตายและไม่ได้กลับบ้าน และความโหดเหี้ยมของรัฐบาลชุดนี้นั่นก็คือ การให้เด็กเยาวชนพวกนี้ไปต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตสัตว์ประหลาดที่มีต่อความบ้าคลั่งและน่ากลัวที่ได้เดินทางมาจากนอกโลก

หนังเรื่องนี้นั้นถือได้ว่าเป็นหนังที่มีการเอาชีวิตรอด ที่สามารถไปเทียบกับหนังก็ชีวิตรอดระดับตำนานอย่าง Battle Royale ของประเทศญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี แถมยังมีอาการใส่ความดราม่าที่เป็นซิกเนเจอร์ของประเทศเกาหลีอยู่แล้วเข้ามา ถือได้ว่าทำให้หนังเรื่องนี้นั้นสามารถทำให้คนที่มาดูหนังเกาหลีเรื่องนี้จะต้องตะลึงจนตาแตก ไปกับเนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้นและแปลกใหม่ เพราะว่าหนังแนวนี้ไม่ค่อยมีใครที่จะกล้าทำออกมาให้เรานั้นได้ดูกันบ่อยๆ

และจากการที่ได้ดูหนังเกาหลีเรื่องนี้ในภาพรวม ก็ต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้มีให้เรานั้นได้รับทุกรสชาติไม่ว่าจะเป็นความสนุกความเศร้าความเฮฮา หรือ ดราม่า เพราะว่าการเล่าเรื่องในแต่ละฉากนั้น มีการซ่อน เซอร์ไพรส์ให้กับคนดูอยู่ตลอด จนในตอนนี้นั้นสามารถสร้างกระแสความนิยมกันได้อย่างล้น พูดได้คำเดียวเลยว่าถ้าคุณไม่ได้ดูหนังเรื่อง DUTY AFTER SCHOOL เกมนรกโรงเรียนพันธุ์โหด คุณจะพลาดอย่างแน่นอน


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *