หนังดีสุดฟิน ฟ้าใสใจชื่นบาน

สวัสดีจ้าทุกคน วันนี้เราจะมาเล่าถึงหนังเก่าที่คิดถึงผลงานของตลกผู้ล่วงลับที่อยู่ในดวงใจของทุกคนน้าค่อมนั่นเอง ซึ่ง เว็บดูหนังออนไลน์ ได้นำหนังเรื่องนี้มาให้ทุกคนได้ดูกันให้หายคิดถึง บอกเลยว่าเรื่องนี้ทำไว้ได้ดีมากๆ นอกจากจะให้ข้อคิดแล้วยังมีความสนุกและตลกเข้ามาแทรกเพื่อไม่ให้เครียดจนเกินไปด้วย ยังไงก็อย่าลืมไปติดตามกันที่ เว็บดูหนังออนไลน์ กันนะคะ เรื่องเริ่มที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง เม็ดทราย นางเอกของเราเลี้ยวรถเข้ามากับเพื่อนอีก 2 คนเพื่อมาเติมน้ำมันเธอเรียกพนักงานแต่เขาไม่หันมาและก็เริ่มมีอารมณ์โมโหเกิดขึ้นจนเขาได้บอกว่าเขาเป็นคนขายพวงมาลัยไม่ใช่เด็กปั๊ม หลังจากนั้นก็ปรากฏเด็กปั๊มที่เดินช้าต้วมเตี้ยมออกมาและเจ้าของปั๊มที่อุ้มตามมาอีก ในระหว่างที่เด็กปั๊มกำลังจะเติมน้ำมันก็มีรถอีกคันเลี้ยวเข้ามานั่นก็คือแม่ของเม็ดทรายนั่นเองเธอยืนถกเถียงกับลูกและบอกให้ลูกกลับบ้านไม่ให้ไปร่วมชุมนุมกับม็อบแต่เม็ดทรายไม่ยอม ระหว่างที่ยืนเถียงกันก็ปรากฏชายหนุ่มหน้าตาดีคนหนึ่งมาดึงหัวเติมน้ำมันไปหญิงสาวโวยวายและแม่ของเธอก็ยังไม่หยุดขอร้องให้เธอกลับบ้านและกำลังจะก้มกราบลูกสาวจังหวะนั้นชายหนุ่มก็เดินมาอุ้มหญิงสาวใส่รถเพื่อให้กลับไปกับแม่ทันที แล้วเรื่องก็เล่าให้เห็นเหตุการณ์การชุมนุมในสมัยนั้นและหลังจากนั้น 3 เดือนต่อมาก้อง คิด จอบ และเสียม 4 คนเพื่อนรักกำลังคิดที่จะไปเที่ยวป่ากันโดยการนำของก้องนั่นเอง ขณะที่รอรถพวกเขาก็ดันตกรถเมล์เสียได้

พวกเขาพยายามจะวิ่งตามและคิดได้ไปดึงผ้าถุงของยายออกมาแต่ก็ตามไม่ทัน จนเสียมได้ไปเรียกรถเมล์มาอีกคันและพวกเขาก็ขึ้นไปเพื่อให้ขับตามรถเมล์คันข้างหน้าให้ทัน เมื่อรถเมล์มาใกล้จะทันกันพวกเขาคิดว่าจะรอดแล้วแต่ที่ไหนได้รถเมล์ดันแยกสายกันไปซะงั้น พวกเขาพยายามจะโวยวายแต่เมื่อเห็นหน้าคนขับและผู้โดยสารในรถก็ทำได้แต่นั่งลงนิ่งๆ ขณะที่อยู่ในรถพวกเขาเห็นคนเหล่านั้นมีอาวุธปืนและระเบิดเต็มกระเป๋าไปหมดจนตกใจและหมดสติไป เมื่อมาถึงป่าแห่งหนึ่งพวกเขาพร้อมกับผู้โดยสารก็ลงมาก้องบอกกับเพื่อนๆว่าคิดเสียว่ามาเที่ยวป่ากันแต่เพื่อนๆดันโวยวายและโทษกันไปมาจนชายคนหนึ่งที่เดินนำหน้าหันมามองดุๆพวกเขาจึงสงบและก็จำใจเดินตามไปเพราะไม่มีทางกลับแล้ว เมื่อเดินทางกันมาจนถึงฐานทัพอันเป็นที่ตั้งของฐานกองกำลังคอมมิวนิสต์พวกเขาได้ไปเข้าแถวแนะนำตัวตามน้ำไปกับกลุ่มคนที่มาด้วยกันและก้องก็ได้เห็นเม็ดทรายหญิงสาวที่เป็นโจทย์ด้วยแถมอีก 3 คนเพื่อนของเขาก็กลัวเธอจะจำได้เช่นกัน

เมื่อมาเห็นหน้าเขาเธอก็จำได้เลยแต่ก้องก็แก้ปัญหาโดยอ้างว่าเป็นแฟนเก่าจนหัวหน้าค่ายเชื่อ หลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์มากมายจนทำให้สี่สหายเริ่มรักและเข้าใจพวกพรรคคอมมิวนิสต์มากยิ่งขึ้น พวกเขาหนีทหารที่จ้องจะจับพวกเขามาอยู่ในป่าที่การเป็นอยู่ยากลำบากมาก จนเกิดเหตุที่จอบและเสียมไปเกี่ยวข้าวที่พวกเขาปลูกไว้ทำให้เสบียงไม่พอรองหัวหน้าและเม็ดทรายเลยอาสาจะไปเจรจาขอแบ่งอาหารจากชาวบ้านก้องจึงขอตามไปด้วยทำให้เพื่อนๆก็ขอตามไปอีกเช่นกัน พวกเขาเดินทางมาร่วมกันจนเกิดอุบัติเหตุจอบถูกระเบิดจึงไปขอให้หมอประจำหมู่บ้านรักษาแต่ก็รักษาไม่ได้จนเมื่อทหารตามมาจอบก็ลุกวิ่งหนีนำหน้าใครๆ พวกเขาหนีกันมาจนเกิดพลัดหลงและตกเขาไป

ทางด้านของรองหัวหน้าและเม็ดทรายถูกทหารล้อมไว้และยิงต่อสู้กันรองหัวหน้าทิ้งเม็ดทรายไว้ก้องบอกให้ไปช่วยเธอแต่เขาบอกว่าให้เธอเสียสละ ก้องจึงเข้าไปช่วยเธอเองเขาทั้งคู่วิ่งมาจนตกลงไปที่น้ำตกแต่เมื่อขึ้นฝั่งได้ก็โดนจับอีกครั้งซึ่งทหารที่จับก็คือพ่อของก้องนั่นเอง เม็ดทรายได้รู้จากพ่อของก้องว่าก้องเป็นนักเรียนนายสิบแต่เรียนไม่จบและได้คำตอบจากก้องว่าอยู่ที่ค่ายคอมมิวนิสต์แล้วอิสระและสบายใจซึ่งเป็นเธอที่เข้าใจเขาผิดรวมถึงต่อว่าเขามาตลอดทำให้เมื่อหนีออกมาได้เธอก็เปลี่ยนแปลงการกระทำของเขาใหม่และเริ่มเปิดใจให้เขามากขึ้น และเรื่องราวหลังจากนี้จะเป็นอย่างไรอย่าลืมมาติดตามต่อได้ที่ เว็บดูหนังออนไลน์ กันนะคะ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *