Volcano ร้อนๆ สุกๆ เหมือนกินจิ้มจุ่ม

เมื่อได้มีลาวาใต้เมืองเนี่ยปะทุขึ้นมาแล้วก็ถล่มเมืองเลยเมือง LA แล้วพระเอกที่เป็นคนของรัฐบาลและคอยควบคุมแก้ไขปัญหา เปิดมาฉากแรกนะเมือง Los angelis พระเอกเนี่ยกำลังพักร้อนดูหนังออนไลน์อยู่กับลูกสาวเขาอยู่พระเอกเนี่ยดูเหมือนจะทำงานเกี่ยวกับแบบคอยแก้ไขปัญหาพวกสิ่งแวดล้อมอะไรเงี้ยคอยแก้พิษต่างๆเรียกได้ว่าเป็นคนที่ทำงานให้รัฐบาลแล้วก็มีอำนาจสั่งทหารสั่งอะไรมาช่วยได้เต็มที่เลยพักร้อนก็อย่างสบายใจอยู่ดีๆก็มีแผ่นดินไหวเกิดขึ้นแต่มันก็เป็นเพียงแบบการสั่นสะเทือนเล็กน้อยไม่ได้มีแรงแรงสูงมาก

แต่พระเอกด้วยความที่เป็นแบบทำงานเกี่ยวกับด้านนี้เขาก็ตื่นแต่สนุกและอยากจะแก้ไขปัญหาว่าต้นก่อนมายังไงให้เองจากที่พักร้อนอยู่เลยกลายเป็นว่าเข้าที่ทำงานที่เรานัดลูกพักร้อนซะงั้นแหละก็คือทิ้งให้ลูกเนี่ยอยู่บ้านแล้วก็จ้างคนมาดูแลมาอยู่ดูหนังออนไลน์เป็นเพื่อนลูกแทนแล้วตัดภาพมาที่เธอวันนี้เธอเป็นนักธรณีวิทยาเนี่ยกำลังให้สัมภาษณ์ข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวเพียงเล็กน้อยที่เพิ่งเกิดขึ้นว่าแบบไม่ต้องตื่นตระหนกมากอะไรเงี้ยเดี๋ยวเธอก็น่าจะเรียกว่านางเอกแล้วกันคือมันไม่ได้เป็นเมียพระเอกหรือเป็นเห*้ยอะไรกับพระเอกนะแค่ว่ามันเป็นผู้หญิงที่เป็นตัวเองของเรื่องก็เลยเรียกว่านางเอกโอเคนะ

พระเอกเนี่ยพอมาถึงที่ทำงานผมก็คุยกับเพื่อนว่าเฮ้ยตะกี้มันเกิดอะไรขึ้นแต่เพื่อนเขาก็บอกว่าจัดการให้เรียบร้อยแล้วมันแผ่นดินไหวนิดเดียวเองมึงไม่น่าออกจากพักร้อนไว้ที่ทำงานเลยจะตื่นตลกทำไมแค่หยอกๆเองแผ่นดินไหวนิดเดียวอะไรเงี้ยสภาพมาทางฝั่งไซต์งานก่อสร้างที่กำลังแบบลงไปขุดเจาะกำลังก่อสร้างใต้ดินอยู่อ่ะมีคนงานเสียชีวิต 2 คนซึ่งเขาก็อ้างว่าเหตุไงถ้าเกิดจากแบบท่อน้ำรั่วเฉยๆซึ่งพระเอกมาถึงก็ถามเลยนะว่ามันเกิดอะไรขึ้นเกี่ยวกับแผ่นดินไหวตะกี้หรือเปล่าแต่เขาก็บอกว่าไม่ได้เกี่ยวมันเล็กน้อยเองคือที่เขาบอกอย่างนั้นเพราะกลัวว่าถ้าบอกว่าเป็นเรื่องใหญ่เดี๋ยวมันจะได้หยุดงานก่อสร้างก็ได้บอกว่าเราไม่รู้ว่าข้างล่างอ่ะมันเกิดอะไรขึ้นมันเป็นผลกระทบจากดูหนังออนไลน์แผ่นดินไหวหรือเปล่า

คือพระเอกก็ดูเหมือนจะตื่นตระหนกหน่อยนะก็เลยบอกว่าแบบให้หยุดการก่อสร้างตรงนี้ถึงตรงนี้ก่อนแต่ก็ไม่มีใครฟังไปเองเลยนะซึ่งพระเอกมันก็ไม่ได้เชื่อได้ว่าไอ้คนที่ตาย 2 คนเป็นเพราะแค่ท่อน้ำด้วยจริงๆหรอถ้าไม่พระเอกเนี่ยแอบลงไปข้างล่างแบบไอ้ตรงที่คนงานเสียชีวิตน่ะดูว่าข้างล่างที่ก่อสร้างมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ถ้าเกิดได้ลงไปดูกับทีมของเขาแล้วเขาก็ได้ร้อนมากๆร้อนจะแบบอุปกรณ์ที่เขาใส่ไปละลายทำให้ต้องรีบวิ่งหนีขึ้นมาด้านบนก่อนพอก็เห็นขึ้นมาด้านบนก็ได้รู้เลยว่าไอ้ข้างล่างเนี่ยมันผิดปกติแน่ๆมันร้อนมากก็เลยจัดการเรียกทีมเล็กหน่วยงานต่างๆมาเลยแล้วตอนนี้น้ำในคลองในบ่อก็เริ่มปะทุขึ้นเพราะว่าก๊าซมีเทนด้วยสภาพมาจากฝั่งลูกพระเอกเนี่ยลูกพระเอกก็กำลังอยู่กับเพื่อนบ้านคนที่พระเอกเรียกให้มาดูแลเขาแทนนั่นแหละแล้วก็พามาทางฝั่งพระเอกครับธรณีวิทยามาคุยเรื่องข้างล่างซึ่งนักธรณีวิทยานั่นเองนะ

มันอาจจะเป็นลาวาอะไรอย่างเงี้ยแต่พระเอกก็รู้สึกว่าฟังไม่ขึ้นครับพระเอกก็ไม่เชื่อว่านางเอกจะสันนิษฐานถูกไงนางเอกก็เลยแอบตอนตี 3 ตี 4 ลงไปข้างล่างเลยก็คือลงไปใต้ดินที่พระเอกเพิ่งลงไปแล้วก็รีบหนีขึ้นมานางเอกลงไปกับเพื่อนเธอ 2 คนซึ่งก็ได้พบสิ่งผิดปกติต่างๆมากมายแล้วตอนนี้ทางฝั่งในเมืองเกิดแผ่นดินไหวและไฟดับทั้งเมืองเลยแล้วก็ยังมีแผ่นดินไหวที่แรงกว่าครั้งแรกด้วยซึ่งแน่นอนว่ามันก็ส่งผลกระทบกันนั่นเองที่กำลังสำรวจดูหนังออนไลน์อยู่ด้านล่างด้วยคนก็คืออุโมงค์เนี่ยมันมีลาวาพุ่งขึ้นมาทำให้เพื่อนายอยากตายมองเธอไปนางเอกก็ช่วยเพื่อนไปได้ไม่ทันแต่ว่านางเอกยังรอดอยู่นะส่วนหน้าตอบเค้าเองเพราะเห็นว่าเกิดแผ่นดินไหวก็รู้สึกว่าบ้านของเขาจะไม่ปลอดภัยก็เลยพาลูกเนี่ยขับรถออกไปที่อื่นระหว่างทางก็ได้มีไอน้ำและพุ่งออกมาจาก 3 ท่อคือมันร้อนมากๆไงแล้วยังมีสะเก็ดลาวาเหมือนอุกกาบาตไฟอ่ะพุ่งขึ้นมาแล้วก็หล่นลงมาใส่คนอื่นสรุปคือตอนนี้บ้านเมืองไฟลุกกันหมดละพระเอกก็รีบโทรคุยประสานงานเลยครับ

สรุปคือตอนนี้บ้านเมืองไฟลุกกันหมดละเฮ้ยก็รีบโทรคุยประสานงานเลยครับติดต่อขอเจ้าหน้าที่ต่างๆทางฝั่งนางเอกพอขึ้นออกมาจากไอ้อุโมงค์ได้เนี่ยเธอก็เศร้าดิครับเพื่อนเพิ่งตายห่าไปสถานการณ์ก็คือตอนนี้บ้านเมืองตึกต่างๆเนี่ยไฟไหม้กันเต็มรถดับเพลิงรถอะไรเนี่ยวิ่งว่อนกันหมดเพราะไอ้อุกกาบาตภัยที่มันพุ่งขึ้นมาจากใต้ดินแล้วก็ตกใส่คนอื่นน่ะมันทำให้แบบวุ่นวายแล้วก็เกิดความเสียหายอย่างหนักมากทั้งฝั่งพระเอกที่กำลังขับรถพาลูกสาวหนีจากอุกกาบาตไปนะก็ได้สนุกตาเข้ากับคนที่กำลังช่วยคนอีกคนนึงอยู่กลางทางก็คือเป็นหมอกำลังช่วยคนเจ็บอยู่นั่นแหละพระเอกก็เลยลงไปช่วยและให้ลูกสาวเนี่ยรออยู่ที่รถเหตุการณ์ตอนนี้ก็เหมือนเดิมครับชุลมุนวุ่นวายจะไม่คิดดับเพลิงอะไรก็พยายามดับไฟช่วยกันต่างๆนานาและสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นมีลาวาเนี่ยประท้วงออกมาจากใต้ดินเยอะฉิบหายแล้วมันก็ไหลมาตามทางทำลายสิ่งต่างๆที่มันได้ไหลผ่านคือไหลไปที่ไหนชิบหายนั่นน่ะ

แล้วตอนนี้คือลาวาไหลเยอะชิบหายไม่รู้มันจะไปทางไหนแต่ที่แน่ๆไปทางรถลูกสาวเค้าเองแน่นอนเค้ายังเห็นดังนั้นพระเอกก็วิ่งไปช่วยลูกสาวออกมาได้ทันครับเฮ้ยต้องอยู่ปัจจุบันงานต่อที่นี่แล้วรู้สึกว่ามันอันตรายมากๆเขาก็เลยให้ลูกสาวน่ะหนีไปกับหมอคนนั้นก่อนหมอที่เจอกลางทางที่ว่าช่วยคนเจ็บกว่านั่นแหละก็คือพระเอกอ่ะให้หมอน่ะพาลูกสาวไปที่โรงพยาบาลก่อนเพราะว่าลูกสาวพระเอกก็โดนสะเก็ดไฟจากที่ขาหน่อยนึงนะส่วนพระเอกจะอยู่ปฏิบัติหน้าที่ตรงนี้ต่อครับก็คือภารกิจก็คือแบบต้องหยุดลาวาไว้ไม่ให้มันไหลไปทำลายส่วนอื่นให้ได้เบื้องต้นพระเอกเนี่ยถ่วงเวลาไว้ก่อนด้วยการเอารถดับเพลิงคันนึงน่ะช่วยกันยกแล้วก็ผลักไปให้มันไปขวางทางลาวาเอาไว้ก่อนคือเรียกได้ว่าพระเอกเป็นผู้นำทีมเลยแหละสาธุทุกคนได้อ่ะคือดูเหมือนว่าพระเอกจะทำงานกันรัฐบาลแล้วก็มีตำแหน่งสูงด้วยอะไรฝากทุกคนเป็นผู้นำคนอื่นได้ไงแล้วตอนนี้นางเอกที่เป็นนักธรณีวิทยาที่เพิ่งทำเพื่อนตายห่าอะไรก็ได้บอกพระเอกนะว่าสิ่งที่ได้จุดลาวานี้ได้เนี่ยมันต้องทำยังไง

ก็คือเขาน่ะต้องหาน้ำมาเทใส่ลาวาอะไรอย่างเงี้ยให้มันเกิดเป็นแบบพอน้ำมันโดนกับลาวานะความเย็นมาโดนความร้อนก็เหมือนจะเกิดเป็นชั้นหินอะไรนี่แหละสภาพไปทางฝั่งรถไฟใต้ดินนะตอนนี้รถไฟใต้ดินก็ต้องหยุดทำงานเพราะว่าเกิดอุบัติเหตุซึ่งมันก็มีคนที่ติดอยู่ในรถไฟใต้ดินด้วยนะตอนนี้เขาก็ส่งทีมงานไปช่วยแล้วพอกินคุ้มภัยไปถึงก็เพราะว่ามีคนน่ะตลกอยู่บนรถไฟเยอะมากเลยถ้ามาทางฝั่งโรงพยาบาลครับคนเจ็บเนี่ยเยอะมากๆจนล้นโรงพยาบาลเลยจนเขาต้องแบบทำเป็นแคมป์ข้างนอกโรงพยาบาลแบบนี้เพราะว่าคนที่บาดเจ็บจากไฟไหม้น่ะมันเยอะแล้วก็ตัดภาพมาทางฝั่งพระเอกครับตอนนี้พระเอกเนี่ยวางแผนว่าจะหาอะไรเนี่ยมากั้นเป็นรูปทรงเกือกม้าแบบนี้พอกั้นลาวาได้ระดับหนึ่งแล้วก็ค่อยเอาน้ำเนี่ยอยู่ตรงไปเยอะๆใส่ลาวาแล้วก็น้ำด้วยกับลาวาเนี่ยมันก็จะกลายเป็นชั้นหินแล้วก็กั้นลาวาที่จะไหลมาอีกทีนึงเป็นไงงงดิ กูก็งงเหมือนมึงนั่นแหละ

แล้วทุกคนก็ทำตามแผนครับทุกคนเนี่ยต่างช่วยกันยกแบบเหมือนเป็นบังเกอร์หยิบบังเกอร์ปูนอะไรสักอย่างอ่ะครับแล้วตัดภาพมาจากฝั่งลูกเค้าเองที่อยู่ตรงโรงพยาบาลวุ่นวายมากๆอย่างที่เห็นนั่นแหละลูกนางเอกก็เลยต้องเป็นพี่เลี้ยงเด็กชั่วคราวไปก่อนครับเพราะว่ามีเด็กคนนึงที่แม่เขาเนี่ยถูกใส่คอกแล้วกำลังนอนรักษาตัวอยู่แต่ภาพมาทางฝั่งพระเอกเนี่ยเพราะว่าบังเกอร์แบบเนี้ยช่วยกันยกแล้วก็เอามาสร้างตั้งกันในลาวาไว้ได้สำเร็จไงแผงของพระเอกคือพอลาวามาจนกว่าบังเกอร์อ่ะแล้วมันสูงขึ้นแล้วค่อยฉีดน้ำใส่พอน้ำรุ่นกับลาวาก็จะกลายเป็นชั้นหินแล้วก็กักลาวาไว้อีกทีนึงทุกคนก็ทำตามแผนครับทุกคนฝากช่วยกันปล่อยน้ำซึ่งมันก็ได้ผลนะเราว่าเจอกับน้ำแข็งกลายเป็นชั้นหินและชั้นหินก็ช่วยกักลาวาไม่ให้ไหลมาได้อีกทีนึงอย่างเงี้ยแต่ถ้ามันจะฝั่งนางเอก

ตอนนี้นางเอกไปสำรวจไอ้อุโมงค์ใต้ดินอยู่เหมือนเดิมว่าแบบลาวามันจะมาอีกไหมยังไงส่วนทางฝั่งด้านบนที่เพิ่งดำน้ำแล้วก็กักลาวาอันแรกทุกคนก็ต่างเหตุดีใจกันแต่นางเอกที่เพิ่งสำรวจอุโมงค์ใต้ดินแล้วพบสิ่งแปลกประหลาดพระเอกก็เลยลองหย่อนกล้องไปดูเนี่ยมันจะไปทางแบบโรงพยาบาลที่มีคนอยู่เป็นพันเลยคือข่าวสมุดคือถ้าลาวาไหลลงมหาสมุทรหรือว่าลงทะเลมันก็เป็นข่าวดีใช่ไหมครับ มันจะได้จบเลยไงแต่ข่าวร้ายคือมันจะผ่านเส้นทางที่เป็นโรงพยาบาลก่อนนี่ไงถ้ายังไม่รอช้าครับรีบไปดักลาวาตรงทางแยกก่อนที่จะถึงโรงพยาบาลเลยพวกเขามีเวลาแค่ 30 นาทีในการหยุดลาวานี้ไว้เราก็เปลี่ยนไปทางอื่นก็ได้เล่นระหว่างที่พระเอกกำลังครุ่นคิดหาวิธีนะเขาก็นึกออกนะครับเขาจะระเบิดตึกที่มันยังสร้างไม่เสร็จเนี่ยตึกนี้น่าจะมีโครงสร้างด้วยเหล็กเยอะนะถ้าสมมุติเราระเบิดแล้วมันชิ้นส่วนตึกเนี่ยมันหล่นลงมาน่ะมันน่าจะปิดกั้นลาวาแล้วก็เปลี่ยนเวรลาวาไปทางอื่นได้เพราะเดี๋ยวเขาก็จะระเบิดพื้นสร้างให้เป็นของด้วยลาวามันจะได้ไหลลงคอแล้วก็ไหลลงมหาสมุทรอีกทีนึงอะไรงี้พูดง่ายๆก็คือต้องระเบิดตึกนี่แหละซึ่งหน่วยตำรวจหน่วยทหารได้ยินดังนั้นก็เอาชิบหายแล้วมึงจะให้กูระเบิดตึกภายในครึ่งชั่วโมงเนี่ยนะจริงๆการระเบิดอะไรเนี่ยมันต้องมีการคำนวณเป็นวันแต่พระเอกก็ไม่สนครับก็บอกว่าเป็นวันเหรอถ้าอย่างงั้นก็ทำลายสถิติสถิติมีเวลาแค่ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเนี่ยพวกเขาก็จัดการดำเนินการตามแผนนะครับแต่ก่อนอื่นก็ต้องแบบสั่งให้คนในโรงพยาบาลเนี่ยอพยพไปก่อนคือมึงจะเจ็บหรือมึงจะใส่สายน้ำเกลือมันก็ต้องเข็นรถเข็นอพยพก่อนน่ะบางคนต้องผ่าตัดกลางถนนเลยทีเดียวคือไม่ว่าจะทำอะไรอยู่นะต้องอพยพต้องหนีออกจากจุดนั้นก่อนและแล้วลาวาก็มาถึงครับแล้วก็ประตูขึ้นมาเลย ต่อไปผู้คนน่ะรอดแล้วทุกคนไม่ต้องเสียใจไปครับด้วยสกิลของพระเอกพระเอกก็รอดครับก็คือน่าจะหาที่กำบังจากแรงระเบิดให้ทันแหละสรุปคือรอดทั้ง 3 คนเลยทั้งพระเอกทั้งลูกพระเอกและก็ทั้งไอ้เด็กที่ลูกพระเอกเป็นพี่เลี้ยงให้ทั้งหน่วยงานทั้งทุกคนน่ะก็ต่างดีใจเลยสรุปก็คือลาวาผ่านพ้นไปได้แล้วเดี๋ยวลาวาก็ไหลลงมาหาสมุดแล้วก็จบละสรุปก็คือเขาก้าวข้ามภัยพิบัติทางนี้ไปได้แล้วนั่นเองแล้วฝนเนี่ยก็ตกลงมาท่ามกลางความดีใจของทุกคนและหนังก็ตัดจบอย่าง Happy Ending ครับ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *