หนังที่คุณคุ้นเคย I Remember รักกันแค่วันเดย์

ถ้าคุณได้ลองดูหนังเรื่องนี้คุณอาจจะคุ้นเคยเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในหนังเรื่องนี้อยู่บ้างเล็กน้อย และจะต้องมีความรู้สึกว่าถึงแม้ว่านี่จะเป็นการดูหนังเรื่องนี้ในครั้งแรกแต่ก็เหมือนกับว่าเคยดูมาก่อนหน้าหนีไปแล้วและการที่คุณนั้นได้คิดแบบนั้นล่ะก็เป็นอะไรที่ถูกต้องแล้วเพราะว่าหนังเรื่องนี้นั้นเป็นหนังที่ได้มีต้นฉบับเป็นหนังไทยที่เรานั้นเคยดูกันดีและโด่งดังมากๆภายในสมัยก่อนและในตอนนี้ชาวต่างชาติก็ได้ถูกใจจึงนำไปทำเวอร์ชันของตัวเอง
และหนังที่เราพูดถึงนั่นก็คือ”I Remember รักกันแค่วันเดย์ หนังเรื่องนี้นั้นเป็นหนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่ได้ถูกดัดแปลงมาจากต้นฉบับที่มีชื่อเดียวกันของประเทศไทย แต่ได้ถูกเปลี่ยนเวอร์ชันมาจนกลายเป็นหนังของจีนแผ่นดินใหญ่ ที่ได้มีการทำการเปลี่ยนแปลงอะไรต่างๆไม่ว่าจะเป็นทั้งภาษาและวัฒนธรรมต่างๆ และตีความออกมาในเวอร์ชันของตนเอง จึงทำให้ในตอนนี้เราจะได้ดูหนังของประเทศไทยที่เป็นเวอร์ชันของประเทศจีนนั่นเอง

I Remember รักกันแค่วันเดย์ หนังเรื่องนี้นั้นจะให้เรานั้นได้ไปรู้จักกับเฟยลี่ คราวนั้นเป็นชายหนุ่มสุดเฉิ่มที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านไอทีกำลังทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลเกี่ยวกับงานไอทีที่อยู่ภายในออฟฟิศนี้ทั้งหมด โดยตัวของเขานั้นมีนิสัยที่ดูจะแปลกแยกจากผู้อื่นมากไปหน่อย จึงทำให้บางทีพนักงานที่อยู่ภายในบริษัทเดียวกันนั้นก็ไม่สามารถจำตัวของเขาได้เลย แต่แล้วตัวของเขานั้นก็ได้พบกับพนักงานสาวสวยที่อยู่ภายในแผนกบริหารที่มีชื่อว่าจ้าวซีมาน จากการที่ตัวของเธอนั้นได้ทำการเดินมาขอความช่วยเหลือกับเขาเพราะว่ามีปัญหาทางด้านไฟล์ และเหตุการณ์นี้ก็ทำให้ตัวของเขานั้นได้รู้สึกถึงความรักจนหัวใจของเขานั้นค่อยๆเริ่มพองตัวขึ้นอย่างทันที
และไม่นานหลังจากนั้นบริษัทที่พวกเขาได้ทำงานอยู่ก็ได้ทำการจัดทริปเอาท์ติ้งประจำปีขึ้นมา

โดยได้ทำการจ่ายเงินมหาศาลเพื่อทำการพาพนักงานภายในบริษัทแห่งนี้ทั้งหมดไปเที่ยวที่ประเทศฟินแลนด์ แต่ในระหว่างนั้นจ้าวซีมานก็ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นในขณะที่ตัวของเธอนั้นกำลังเล่นสกีหิมะ และเมื่อเขานั้นได้พาเธอไปพบกับหมอ หมอก็ได้แจ้งอาการว่าตัวของเธอนั้นได้มีอาการที่สมองนั้นลืมความทรงจำไปชั่วขณะ และทันทีเมื่อเธอหายเธอก็จะลืมเรื่องราวที่เกิดขึ้นในขณะที่เธอนั้นความทรงจำเสื่อม และนี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ได้ทำให้ตัวของเขานั้นได้เริ่มเข้าใกล้ชิดเธอและทำการดูแลเธอถึงแม้ว่าโอกาสในครั้งนี้นั้นจะมีเพียงแค่วันเดียวก็ตามเพราะเมื่อเวลาเธอความทรงจำกลับมาเธอก็จะลืมทุกอย่างไป

บอกได้เลยว่าถ้าคุณได้ลองดูหนัง I Remember รักกันแค่วันเดย์คุณก็อาจจะต้องประทับใจเหมือนกับหนังเรื่องนี้ที่เป็นต้นฉบับ เพราะว่าทางประเทศจีนนั้นได้ทำออกมาให้เรานั้นพึงพอใจมากๆภายในเวอร์ชันนี้แถมการนำเสนอนั้นยังทำให้เราประทับใจพอๆกับหนังต้นฉบับอีกด้วย สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของหนังเรื่องนี้การที่คุณได้ลองดูหนังในเวอร์ชันนี้นั้นก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งรสชาติของความสนุก


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *